Thiết Bị Đóng Cắt - Giatinphat.vn

Thiết bị đóng cắt điện là một thiết bị điện dùng để chuyển đổi cũng như điều khiển và bảo vệ mạch điện với các thiết bị điện khác luôn ở trạng thái ổn định. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp các thiết bị điện luôn được an toàn, tránh được các sự cố điện đáng tiếc có thể xảy ra. 

Một số loại thiết bị đóng cắt điện phổ biến

  • CB

CB hay còn gọi là cầu dao tự động, là viết tắt của Circuit Breaker, thường được dùng để đóng ngắt mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện cùng các thiết bị điện trong mạch điện trong trường hợp quá tải, hay sụt áp, ngắn mạch, … CB hoàn toàn khác với cầu chì, thiết bị này hoàn toàn có thể đóng ngắt (tự động hoặc bằng tay) để trở lại điều kiện điện bình thường.

  • MCB

MCB là viết tắt của Miniature Circuit Breaker, là thiết bị bảo vệ điện tự động ngắt mạch điện khi xảy ra sự cố về điện như quá tải hoặc ngắn mạch. Còn được gọi là CB tép, cầu dao tự động, … MCB được phân thành nhiều loại dựa trên số cực, cấu tạo, thời gian đáp ứng, … Nhưng chủ yếu được phân loại theo số cực như:  MCB đơn cực, MCB hai cực, MCB ba cực.

  • MCCB

MCCB có tên tiếng anh là Moulded Case Circuit Breaker, hay còn gọi với tên át khối, aptomat khối, … Đây là một cầu dao tự động dạng khối sử dụng để đóng ngắt các dòng điện từ 1 pha, 2 pha đến 3 pha khi có các sự cố như quá tải, ngắn mạch và mạch điện bị sụt áp. Nếu như aptomat tép MCB có dòng định mức thấp, thường ứng dụng ở các công trình dân dụng, thì MCCB là thiết bị có dòng định mức cao lên đến 1000A  được dùng rộng rãi hơn, từ các công trình công nghiệp đến công trình dân dụng, nhất là mạng điện hạ thế.

  • RCCB

RCCB là một loại thiết bị chống rò có tên đầy đủ theo tiếng anh là Residual Current Circuit Breaker. Chúng có tác dụng chính là ngăn ngừa những nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra khi có sự cố rò dòng trong mạch điện để bảo vệ người dùng trước nguy cơ điện giật.

  • RCBO

RCBO được viết tắt từ Residual Current Cicuit Overcurrent, RCBO là aptomat chống dòng rò tốt nhất có chức năng chính là ngắt dòng điện khi phát hiện dòng điện có dòng rò và xảy ra các sự cố về thiết bị điện. RCBO có một vai trò vô cùng quan trọng đó là dùng để ngắt điện khi gặp sự cố về dò dòng hoặc là điện áp quá tải, nhằm khắc phục tình trạng bị chập cháy điện. Đôi khi trong một số trường hợp khác, khi dòng điện áp quá tải xảy ra sự cố dòng điện chênh lên cao khiến cho aptomat bị ngắt điện.

Thông Tin Liên Hệ
Hotline: 0337 107 722
Email: sale@giatinphat.vn
Fanpage: Gia Tín Phát Lighting
VPGD: 2/1 Nguyễn Văn Ngọc, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM