Tủ Điện - Giatinphat.vn

Tủ điện là nơi dùng để chứa/đựng các thiết bị điện: Công tắc, cầu dao, biến thế, biến áp, … ở các công trình, nhà cửa, nhà máy, … thường có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí và mục đích sử dụng.

Chức năng của tủ điện

  • Tủ điện được sử dụng để điều khiển mọi hệ thống điện từ của thiết bị cho đến toàn bộ hệ thống như tủ điện điều khiển hoặc tủ điện phân phối. 
  • Các hộp đựng ổ cắm âm tường đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế nên khi lắp đặt tủ điện công nghiệp tại các công ty hay các khu công nghiệp mang đến sự an toàn nhất cho người sử dụng các thiết bị điện.
  • Tủ điện giúp đảm bảo tính liên tục cấp nguồn cho hệ thống điện, hệ thống máy hoạt động luôn đảm bảo được an toàn tránh những rủi ro cho máy và cho mọi người.

Ứng dụng của tủ điện

Tủ điện được dùng để điều khiển máy móc thiết bị và các động cơ điện. Việc sử dụng tủ điện được dùng để quản lý và bảo vệ cho các máy móc hoạt động ổn định nhất. Các loại tủ điện công nghiệp có rất nhiều ưu điểm: công suất lớn, độ bền cao, điều khiển tốt nhất cho các cho các động cơ điện. 

Tủ điện phân phối: hộp đựng ổ cắm âm tường phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế là các thành phần quan trọng nhất được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình, xí nghiệp, trung tâm thương mại, …

Tủ điện được dùng để chiếu sáng và thường được đặt ở những nơi công cộng, điều khiển được hệ thống chiếu sáng ở rất nhiều các khu vực như: khu đô thị, công viên, vườn hoa, … cùng với rất nhiều các không gian ngoài trời khác. 

Lợi ích khi sử dụng tủ điện âm tường

Không còn quá ngạc nhiên khi mỗi gia đình đều có tủ điện âm tường hoặc một vài tủ điện âm tường trong nhà, và vô cùng cần thiết. Tủ điện âm tường không chỉ giúp các thiết bị, cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện của bạn được bảo vệ an toàn khỏi những tác động bên ngoài mà còn bảo vệ những người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ khỏi nguy hiểm từ những thiết bị điện này.

Tại sao cần lắp đặt tủ âm tường hay tủ điện gia đình nói chung? Bởi ngày nay, mỗi hộ gia đình đều sử dụng một số lượng lớn các thiết bị gia dụng, trong đó có nhiều thiết bị lớn như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa. Do hệ thống điện gia đình ngày càng phức tạp nên việc lắp đặt càng cần được thực hiện. Hộp đựng ổ cắm âm tường điều khiển hoạt động và đảm bảo an toàn là hoàn toàn không thừa.

Xu hướng nhà thông minh không chỉ hướng đến sự an toàn mà còn hướng đến một không gian hiện đại hài hòa. Việc lắp đặt tủ điện điều khiển âm tường giúp tiết kiệm diện tích tối đa và đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn, đảm bảo an toàn cho bạn và người thân khỏi hư hỏng vật tư và người sử dụng.

Các loại tủ điện phổ biến

  • Tủ điện kim loại

Kim loại thường được sử dụng để sản xuất tủ điện đó là sắt. Chúng có khả năng chống sét gỉ, chống thấm, chống cháy lên tới 650 độ C và chịu lực tốt. Đặc điểm của loại tủ điện này là dễ dàng lắp đặt, tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng dài lâu.

Bên trong hộp đựng ổ cắm âm tường có chứa các hệ thống công tắc để đóng ngắt các thiết bị điện tức thời khi có sự cố chập điện xảy ra hay khi hệ thống quá tải. Từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Loại tủ điện này cũng được rất nhiều gia đình và công trình sử dụng bởi tính tiện lợi, dễ lắp đặt và giá thành cũng tương đối hợp lý.

Tuy nhiên vì chúng được làm từ sắt nên không có khả năng cách điện. Đây chính là điểm hạn chế khiến nhiều người không đưa ra quyết định lựa chọn mặc dù việc giật điện cũng hiếm khi xảy ra. Điều này cũng bị ảnh hưởng một phần bởi tâm lý. Mọi người thường có cảm giác lo sợ khi đụng đến các hệ thống điện, đặc biệt là các hệ thống điện có kết cấu bằng kim loại.

  • Tủ điện nhựa

Chất liệu nhựa để làm tủ điện tổng âm tường này là nhựa ABS cao cấp, màu xám trắng có khả năng chống cháy, chống thấm nước rất tốt. Đặc biệt hơn đó là hoàn toàn loại bỏ được vấn đề điện bị rò rỉ ra ngoài gây giật điện, đem lại sự an toàn tuyệt đối cho mỗi thành viên trong gia đình cũng như cho các thiết bị điện khác trong nhà.

Ngoài ra, chúng còn đáp ứng được những yêu cầu thẩm mỹ cao với màu sắc trang nhã. Đảm bảo được độ bền lâu dài sau một thời gian sử dụng.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như trên, loại tủ điện tổng âm tường được làm bằng nhựa này lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các chất liệu khác. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng của chúng kém hơn, chỉ đơn giản là vì các loại tủ điện ngày càng được cải tiến, với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối nhằm đem lại lợi ích cho người dùng.

Thông Tin Liên Hệ
Hotline: 0919397339
Email: sale@giatinphat.vn
Fanpage: Gia Tín Phát Lighting
VPGD: 2/1 Nguyễn Văn Ngọc, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM